Mr. Diamond -Phong Lan member-
EXP : LVL : Cẩm nang xinh Danh hiệu : kùi pắp Giới tính : OX/PX : 29/08/1991 Tuổi : 32 Số bài : 88 Coin : 53227 Danh vọng : 0 Tài sản : trắng tay Garage : xe đạp
| Tiêu đề: Thứ Sáu tưng bừng cùng Ốc móng tay.... Fri Jul 23, 2010 6:06 pm | |
| ....Món ngon mỗi ngày.... Hôm nay chúng ta cùng nhau ăn "móng tay" ngen, nếu ai ăn món này rồi thì sẽ nhớ mãi mùi vị của nó,,,,,vừa ngọt, vừa béo, vừa ngon......!!!!
Món ốc chỉ mới du nhập gần đây nhưng đã chiếm lĩnh thị trường ốc Sài Gòn rầm rộ.
Vào quán ăn ốc ở Sài Gòn, bạn dễ dàng được mời món ốc móng tay xào tỏi với rau răm, hoặc ốc móng tay xào me vắt. Món này vừa ngon, chế biến nhanh và quan trọng là giá cả rất hợp túi tiền.
Không cầu kỳ như các món khác, ốc móng tay rất dễ làm tại nhà.
Ốc móng tay xào tỏi với rau răm
Ốc móng tay mua về từ chợ thông thường đã được làm sạch, cột thành từng bó gọn ghẽ, bạn chỉ việc rửa lại bằng nước muối và ngâm khoảng 10 phút là đủ.
Trước khi xào ốc, nên nhặt rửa sạch rau răm, chuẩn bị tỏi bằm, và muối tiêu chanh.
Giống như xào rau... muống. Ốc móng tay cũng được xào với tỏi phi thật thơm, nêm gia vị vừa ăn và chỉ để khoảng 4 phút là ốc chín. Để sẵn rau răm trên đĩa rồi múc ốc lên phía trên, rau răm vì thế khi ăn có thấm gia vị nên rất ngon.
Món ốc này chấm với muối tiêu chanh ớt, và phải dùng nóng vì khi nguội hải sản thường sẽ không còn thơm lừng như lúc nóng nữa.
Ốc Móng Tay Xào Me Vắt
Nguyên liệu: - 400gr ốc móng tay. - 50gr lạc (đậu phộng). - 1 vắt me nhỏ không hạt. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 nhúm rau răm. - Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra, xả lại nước lạnh. Sau đó, tách bỏ 1 bên vỏ, để ráo. - Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. - Đun sôi 1 bát nước, cho me vào nấu vừa tan, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, nếm lại có vị chu ngọt, hỗn hợp hơi sánh là được. - Lạc rang vàng, bỏ vỏ lụa, đập giập. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào, xốc đều nhanh tay để ốc thấm gia vị. Cuối cùng, cho lạc rang vào trộn đều, tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa, rắc rau răm, dùng nóng với muối tiêu chanh. Để thưởng thức món này thật ngon, bạn có thể ghé qua quán chị Ba của diễn viên Đại Nghĩa tại 385B Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Tất nhiên, ở đây không chỉ có ốc móng tay, bạn còn có thể thưởng thức tất cả những món hải sản đặc biệt ngon lành khác nữa.
....Món ngon mỗi ngày.... | |
|