Mr. Diamond -Phong Lan member-
EXP : LVL : Cẩm nang xinh Danh hiệu : kùi pắp Giới tính : OX/PX : 29/08/1991 Tuổi : 32 Số bài : 88 Coin : 53227 Danh vọng : 0 Tài sản : trắng tay Garage : xe đạp
| Tiêu đề: Khởi đầu tuần mới...xanh mát cùng kiwi... Mon Jul 12, 2010 7:45 pm | |
| ....Món ăn mỗi ngày....
Ngày đầu tuần ăn món gì cho hấp dẫn đây???...Nào hãy cùng vào thế giới của kiwi... Một chút nhân chế biến từ kiwi vừa đem lại cho món ăn vẻ bắt mắt vừa thơm và ngon miệng.
Nào hãy bắt tay vào làm....
Bông lan sữa chua cuộn nhân kem kiwi
Nguyên liệu:
60gr bơ, 140gr bột mì, 2 quả trứng, 150gr đường xay, 2 hộp sữa chua có đường, va-ni, bột nở, khuôn hình chữ nhật, 150ml kem sữa tươi, 100gr mứt kiwi.
Cách làm:
- Tách lòng trắng trứng đánh với 100gr đường cho nổi đặc, thêm lòng đỏ vào đánh tiếp. Bơ đánh mịn với 50gr đường, cho hỗn hợp trứng vào đánh đều. Sau đó, cho bột mì, bột nở, va-ni vào trộn đều.
- Cho sữa chua vào, đổ bột vào khuôn hình chữ nhật có thoa một lớp dầu mỏng. Nướng lửa vừa cho bánh chín vàng.
- Kem sữa tươi đánh nổi, thêm mứt kiwi vào đánh đều. Cuối cùng cho sữa chua vào trộn đều.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, trải một lớp kem kiwi lên mặt bánh, cuộn lại, giữ lạnh.
- Khi dùng, cắt bánh thành từng khoanh, xếp ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Phần nhân kem thêm mứt kiwi, sữa chua tạo hương vị lạ, giúp bánh không bị ngấy. Đồng thời tạo độ ẩm giúp bánh mềm, thơm ngon.
Bánh xốp nhân mứt kiwi
Nguyên liệu:
200gr bột mì, 200gr bơ cứng, 3 thìa cà phê nước chanh, 5gr muối, 2 quả kiwi, 100gr đường, 50gr sô-cô-la, 50gr đường, 50gr mứt kiwi trong, 1 thìa cà phê va-ni nước.
Cách làm:
- Trộn bột với muối, cho 1 thìa cà phê nước chanh và nước vào, nhồi bột mịn. Cho bơ vào trộn đều, cán bột thành hình chữ nhật, gấp lại. Để bột vào ngâm mát 10 phút, lấy ra cán và gấp như trên. Thực hiện 3 lần.
- Lấy bột ra cán mỏng, cắt thành 3 miếng bằng nhau, nướng vàng. Xay nhuyễn kiwi với đường và 2 thìa cà phê nước chanh. Phết mứt kiwi giữa hai lớp bánh.
- Hòa đường va-ni với 2 thìa súp nước nóng thành hỗn hợp sền sệt, quét lên mặt bánh. Chưng cách thủy sô-cô-la cho chảy mềm, cho vào túi ni-lông, bắt sợi. Mứt kiwi trong bắt hình hoa văn.
Bánh phô-mai mousse, kiwi
Nguyên liệu:
1 miếng bánh bông lan hình chữ nhật 20x30cm dày 1cm, 100gr kem phô-mai, 30gr đường, 200ml kem tươi, 2 quả kiwi, 15g bột gelatin, 100gr mứt kiwi trong.
Cách làm:
- Hòa gelatin với 100ml nước, chưng cách thủy cho tan.
- Dùng khuôn đường kính 6cm cắt bánh thành nhiều lớp.
- Đánh nổi hỗn hợp kem phô-mai, đường và kem sữa tươi, quậy đều với 2/3 gelatin. Hỗn hợp chia làm 2 phần: 1 phần giữ nguyên, 1 phần trộn với kiwi xay nhuyễn.
- Cho lớp bánh bông lan vào đáy khuôn, đổ thêm lớp kem phô-mai sữa tươi, để lạnh 10 phút cho đông. Xếp tiếp lớp bánh rồi đổ lớp mouse kiwi vào gần đầy khuôn, giữ lạnh. Trộn đều mứt kiwi trong và 1/3 gelatin, đổ đầy mặt bánh, giữ lạnh.
- Khi dùng lấy ra khỏi khuôn trang trí.
Chúc các bạn ăn ngon miệng nghen...!!!!
....Món ngon mỗi ngày...
| |
|