Hôm nay chúng ta hãy cùng so sánh xem nộm bò không miền Bắc với gỏi khô bò miền Nam giống và khác nhau như thế nào, các bạn nhé.Nộm miền Bắc "Gợi cảm" kinh khủng í
Các teen miền Bắc cũng cực kết món này thì phải? Vì lần nào tớ ra ngoài í cũng được bạn tớ dẫn đi thăm các hàng nộm bò khô nổi tiếng. Về Sài Gòn, nhiều khi tớ nhớ lắm cái hương vị miền Bắc ấy. Nhưng may cho tớ là cách đây không lâu, tớ đã kiếm được một hàng chuyên bán thức ăn Hà Nội, và tất nhiên không thể thiếu món nộm khoái khẩu của tớ, hehe …
Sợi nộm cực mềm nhé
Đó là một quán ăn nhỏ nằm ngay góc đường Hồng Hà- đối diện khu nhà của tiếp viên Hàng không, có tên Lan Anh quán (chuyên món Hà Nội). Bà chủ quán người Bắc, là một người khá hiền lành và hiếu khách. Nộm của quán này cũng thiệt là ngon. Đúng kiểu đặc trưng miền Bắc là cho nhiều rau mùi, nước sốt chua ngọt đậm đà hơn, cọng gỏi nhuyễn và mềm (điều này vô tình làm cho cộng gỏi thấm sause chua ngọt nhanh và ngon hơn bình thường).
Bò khô chuẩn luôn!
Còn thịt bò khô thì thôi khỏi nói, đúng chuẩn luôn í, được làm từ thịt bò nguyên chất khiến bò khô của Hà Nội lúc nào cũng ngon và hấp dẫn hơn Sài Gòn. Đây là điểm tớ thích nhất của Nộm bò khô Hà Nội. Và cuối cùng là giá, giá ở quán đặc sản miền Bắc này khá ổn. Hôm í tớ ăn dĩa nộm chỉ mất 10k và thêm một ly sữa chua nếp cẩm hết 10k nữa, hehe… No căng bụng, hết thòm thèm!
Gỏi khô bò miền NamMột đĩa gỏi khô bò "nguyên đai nguyên kiện" đây nè
Là một trong những món khoái khẩu của teen Sài thành sau mỗi giờ học hoặc trong các cuộc tụ tập vui chơi. Và nếu bạn là dân Sài Gòn hoặc chỉ cần vài ba lần đã được thưởng thức món gỏi ở thành phố này thì chắc hẳn sẽ không thể nào không biết đến quán gỏi khô bò ở khu công viên Lê Văn Tám. Đây có thể được coi là nơi bán món gỏi khô bò lâu năm và hoành tràng nhất Sài Gòn đấy nhé.
Ngoài ra, quán còn một điểm rất đặc biệt mà theo tớ dường như chưa quán nào có được. Đó là không gian ăn và “ghế” ngồi của khách hàng. “Trụ sở chính” của quán là cái tủ kính nhỏ đặt ở gốc cột điện đối diện công viên. Khách đến ăn, chỉ cần chạy xe đến dãy để xe rồi kiếm một gốc cây nào đó ưng ý và bước đến. Ngay lập tức, chưa đầy 30s, sẽ có nhân viên chạy đến hỏi chuyện khách và sẵn tay đưa luôn tấm lót để ngồi. Gỏi được đem qua từ “trụ sở” bên đường một cách nhanh chóng để không làm khách phải đợi lâu. Sau không gian thoáng đản thì phục vụ nhanh- gọn- lẹ cũng là một điểm cộng cho quán gỏi này. Tất nhiên, ngon vẫn là điểm chính khiến nó nổi tiếng khắp cả sài Gòn đến tận ngày nay
Bà con ra đây ăn tấp nập luôn
Gỏi ở đây khá ngon với đầy đủ bò khô (phổi và gan), rau thơm, đậu phộng và đặc biệt nhất là bánh mì chiên bột giòn rụn phủ lên trên dĩa gỏi. Khi ăn, các bạn nhớ trộn hết tất cả lên đều với nhau, sẽ thấy hương vị rất là tuyệt vời. Độ mềm của cộng đu đủ, cứng của bò khô, giòn của bánh bột chiên, thêm một chút sốt ớt xí muội và sốt chua ngọt đặc trưng của món gỏi đã làm nên món ăn cực ngon này.
Món bánh mì chiên giòn hiếm nơi nào có
Món teen nên giá cũng teen nốt, chỉ tầm 12k/phần thôi ạ. Vì thế, đừng hỏi vì sao teen Sài Gòn hay lê la ra công viên ăn hàng và tập thể dục, các bạn nhé! Ngoài ra thì ở đây còn bán thêm nhiều món ăn phụ như là Cá viên chiên, Bắp xào, nước mía… Bài sau tớ sẽ giới thiệu món Bò bía, Gỏi cuốn cũng ngon thôi rồi luôn í.