Ăn hàng ở lề đường là cái thú mà ất kì teen nào cũng bị "nghiện" luôn í. Khó bỏ lắm Bò cuốn lá lốtDọc con đường Tôn Đức Thắng (Q.1) đối diện với tòa nhà 33 tầng là địa điểm tập kết của món “bò cuốn lá lốt”. Cứ tầm 3 giờ chiều đi qua đây là thấy khói um cả góc đường với mùi bò cuốn lá lốt nướng thơm điếc mũi.
Cả con đường có khoảng chục quán với chất lượng ngang nhau từ lâu đã trở thành bãi đáp lý tưởng của teen hoặc cánh sinh viên của các trường ĐH xung quanh đó. Từ sinh nhật, ăn mừng vụ gì đó hay cần một chỗ tụ tập bạn bè… kể cả bác nào thất tình cũng “lên 33 đi mày” hết.
Món này được đánh giá là khá bình dân, vừa ngon vừa rẻ. Cách làm xem ra cũng đơn giản: bò băm nhỏ trộn gia vị rồi cuốn vào trong lá lốt, cho lên bếp than hồng nướng khoảng 10’ là chín đều rồi. Một phần 13K gồm có 7 cuốn nhỏ được đặt vào một cái đĩa nhỏ rắc lên đó ít đậu phộng và ít mỡ hành. một khay rau gồm có rau quế, xà lách, díếp cá, kinh giới và chuối chát, khế, dưa leo bào mỏng, bún, bánh tráng. Một chén mắm nêm được pha với thơm băm nhuyễn, cho tí ớt xay vào là măm măm ngon lành rồi. Bật mí là mỗi lần ra đây ăn tớ và tụi bạn mỗi đứa “quất” hết 2 suất là chuyện bình thường.
Thêm nữa đây là quán ăn lề đường nên chuyện vừa ăn vừa chạy các chú trật tự công cộng diễn ra cũng khá thường xuyên. Cho nên là bạn nào mới dính lần đầu thì đừng shock hoặc lấy làm bực mình nhé. Vì thế mới đúng kiểu… lề đường mà. He he….
Bánh canh cá lócDân trường Ngô Sỹ Liên (Q. Tân Bình) chắc chắn là rành món này nhất vì quán bán món bánh canh cá lóc nằm ngay con hẻm kế bên trường. Nói là quán thôi chứ bàn ghế được bầy la liệt dọc con hẻm đấy và lúc nào cũng đông khách. Không chỉ giới teen chịu khó lê la quán cóc lề đường mà dân “chịu chơi” cũng tìm đến ầm ầm. Chẳng thế mà ở bãi để xe có đủ thành phần xe cộ các kiểu luôn, đủ thấy món ăn này đại chúng đến mức nào rồi á.
Món bánh canh cá lóc ở đây rất đặc biệt, bánh canh do chính cô chủ tự tay cán bột, sắt sợi. Nhìn có vẻ “thô sơ” và không được thẩm mỹ cho lắm nhưng ăn vào thấy sự khác biệt ngay: sợ dai và nguyên chất bột gạo chứ không bị pha trộn nhiều hàn the như một số loại bánh canh khác. Cá lóc đã lột sạch xương, thịt vừa dai vừa ngọt… ăn ghiền luôn í.
sợi bánh canh dai và ngon cực
Tô bánh canh nhìn có vẻ bình dân nhưng mùi vị vô cùng đặc biệt bởi cách chế biến riêng của chủ quán, được bán từ 15- 20K. Vào những hôm Sài Gòn đổi gió, chiều tối gió lành lạnh mà chịu khó phi đến đây làm một bát nóng hổi, cay xè thì cứ gọi là ngất ngây luôn ạ.
Nhìn vậy thôi mà... thơm ngon đến giọt cuối cùng luôn á